Áo dài cưới AD03

Áo dài cưới AD03

Sắc tím trở thành biểu tượng cho xứ Huế bởi có thể gợi lên xúc cảm nhẹ nhàng, nền nã. Hình ảnh những cô gái ẩn mình trong tà áo dài màu tím Huế có thể tự nhiên khiến người ta yêu thương và hoài nhớ.

Áo dài cưới AD03

Áo dài cưới AD03 (Ảnh minh họa)

Nhà thơ Đỗ Thị Thanh Bình từng viết những lời khó quên rằng: “Vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được. Nét dịu dàng pha lẫn trầm tư”. Thật vậy, Huế với sắc tím mộng mơ và những cung đường xanh ru đã sinh ra nhiều tâm hồn nghệ thuật vĩ đại cho Việt Nam. Cố đô cũng là quê hương của nhiều truyền thống đáng quý đã vươn ra khỏi giới hạn địa phương để trở thành tinh hoa chung của dân tộc. Áo dài màu tím Huế hay chiếc nón bài thơ là ví dụ tiêu biểu trong số đó.

Tà áo dài truyền thống vốn đã có đường nét gợi cảm tinh tế, khi pha cùng sắc tím đặc trưng của cố đô, thiết kế này lại càng dễ chiếm được cảm tình của người nhìn. Vậy nên không lạ gì khi áo dài màu tím Huế rất thường xuyên xuất hiện trong các dịp lễ trọng đại như hôn sự. Sắc tím này có thể kết hợp hài hòa với màu trắng và ngà. Nếu có ý định chọn áo dài tím Huế cho đám hỏi (lễ đính hôn), bạn nên lưu ý để phối hợp màu trang phục với chú rể và phù dâu cho hợp lý.

Nội dung cùng danh mục